Sấy khô hoa quả bằng lò vi sóng có tốt không? Cách làm hoa quả sấy khô bằng lò vi sóng có nhiều rủi ro. Cùng SUNSAY tìm hiểu sự khác nhau giữa máy sấy lạnh công nghiệp và lò vi sóng.
MỤC LỤC
Cách làm hoa quả sấy khô bằng lò vi sóng
Với chi phí thấp hơn, lò vi sóng được nhiều người lựa chọn để sấy hoa quả. Tuy nhiên, sử dụng lò vi sóng lại mang nhiều nhược điểm, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm sấy.
Lò vi sóng có chức năng chính là làm nóng, nấu chín các sản phẩm thông thường. Nguyên lý của lò vi sóng là sử dụng sóng cao tần để làm nóng thành phần nước bên trong thực phẩm. Từ đó làm nóng toàn bộ thực phẩm. Việc này sẽ khiến sản phẩm thay đổi nhiều về lý hóa (màu sắc, hương vị, hình dáng….).
Không những thế, nếu sử dụng lò vi sóng để sấy trong một thời gian dài, sẽ khiến lò bị hỏng do lò không được thiết kế cho việc sử dụng liên tục thời gian và công suất lớn. Bởi mạch cao áp trong lò vi sóng phải làm việc ở nguồn điện rất cao tới 45KV. Do vậy lượng nhiệt sinh ra rất lớn.
Cách làm hoa quả sấy khô bằng lò vi sóng, sẽ không mất nhiều chi phí đầu tư. Nhưng chất lượng sản phẩm kém, mất nhiều thời gian trông chừng, phải kiểm tra sản phẩm thường xuyên. Không sấy được khối lượng sản phẩm lớn, sản xuất manh mún. Độ ẩm sau sấy cũng khó kiểm soát, dẫn đến thời gian bảo quản ngắn
Cách làm hoa quả sấy khô bằng máy sấy công nghiệp
Máy sấy là thiết bị chuyên dụng cho sấy khô sản phẩm từ sấy khô hoa quả, sấy thực phẩm, sấy dược liệu… phù hợp với đa dạng các loại sản phẩm. Máy sấy cung cấp nhiệt lan tỏa đều trong máy ở tất cả các khay sấy, hơi nước thoát ra ngoài sẽ được hệ thống hút ẩm hút liên tục để làm giảm độ ẩm của sản phẩm. Máy sấy cho phép hoạt động liên tục nhiều tiếng và nhiều ngày.
Khi sử dụng máy sấy công nghiệp để sấy hoa quả sẽ cần đầu tư chi phí cao hơn. Nhưng chất lượng sản phẩm tốt: màu sắc, hương vị không bị thay đổi nhiều. Có thể sấy đa dạng sản phẩm, khối lượng từ nhỏ đến lớn. Độ ẩm có thể điều chỉnh, nên thời gian bảo quản lâu hơn, tránh hỏng.
Chia sẻ quy trình làm hoa quả sấy khô hiệu quả với sản phẩm xoài sấy dẻo
Quy trình chế biến xoài sấy dẻo bằng máy sấy trái cây không quá khó nếu nắm tốt kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu sản xuất với quy mô công nghiệp, năng suất trung bình từ 400 kg đến hàng tấn không phải đơn giản. Muốn thành phẩm làm ra đáp ứng được chất lượng, tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm ở mỗi công đoạn phải được thực hiện một cách bài bản nhất.
1.Phân loại
• Mục đích của việc phân loại xoài để tạo sự đồng đều khi chế biến, giúp thành phẩm làm ra đạt tính thẩm mỹ tốt nhất. Phân loại theo hình dáng cùng kích cỡ.
2.Rửa xoài và cắt lát:
• Xoài được làm sạch bằng nước để loại bỏ chất bẩn bám trên vỏ xoài, giúp xoài được đảm bảo vệ sinh tốt nhất.
• Xoài được bỏ vỏ và cắt lát thành từng miếng dày vừa, bỏ hạt. Kích thước của miếng xoài không quá mỏng hay quá dày để giúp tăng khả năng tiếp xúc của nguyên liệu với tác nhân sấy, giảm thời gian hơn cũng như tạo hình dáng sản phẩm.
3.Chần xoài
• Nhúng xoài trong nước ấm với nhiệt độ khoảng 52 độ C và thời gian 5 phút để hạn chế vi sinh vật gây bệnh.
4.Ngâm trong dung dịch
• Tiến hành ngâm xoài trong dung dịch đường, vớt ra và để ráo sau khoảng một thời gian phù hợp.
5.Quy trình sấy xoài dẻo
• Tiến hành xếp các lát xoài trên từng khay sấy của máy sấy hoa quả. Tránh xếp dày hay xếp chồng từng lớp để không làm cản trở quá trình thoát ẩm cũng lưu hông không khí để xoài được sấy với độ khô tốt nhất.
• Nhiệt độ sấy tùy chỉnh từ 50 đến 65 độ C, thời gian sấy của máy sấy lạnh tùy thuộc vào yêu cầu cần xoài sấy dẻo hay sấy khô. Từ 4 – 5 h ban đầu nên đặt mức độ ẩm từ 40% đến 50% cho đến khi giai đoạn cuối đặt ẩm 15 – 20% để đảm bảo nhiệt độ sấy được ổn định hơn.
6.Đóng gói và dán nhãn
• Xoài đã sấy dẻo được làm mát ở nhiệt độ phòng và được đóng gói với trọng lượng như nhau trong các túi đựng cũng như dán nhãn trước khi xuất ra thị trường để tiêu thụ.
• Để sản xuất xoài sấy đạt chuẩn chất lượng công nghệ và máy móc là 2 yếu tố hết sức quan trọng bên cạnh nguyên liệu. Là nhà sản xuất và tư vấn các thiết bị sấy uy tín hàng đầu, chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng quý khách hàng cung cấp mẫu máy tốt nhất.
Như vậy là các bạn đã có thể tự tay làm cho mình những món hoa qua sấy khô theo sở thích của mình được rồi nhé!
Máy sấy lạnh sử dụng chế biến hoa quả sấy khô
Máy sấy lạnh mini làm hoa quả sấy
Máy sấy lạnh SS-4509HP: 9 khay sấy với khả năng sấy từ 20 đến 25kg/1 mẻ phù hợp chế biến hoa quả sấy khô tại nhà.
Máy sấy lạnh SS-4512HP: 12 khay với khả năng sấy từ 30 đến 40kg/1 mẻ phù hợp các bạn khởi nghiệp làm hoa quả sấy.
Máy sấy quy mô vừa để làm hoa quả sấy khô
– Máy sấy SS-5712HP: 12 khay lớn với khả năng sấy từ 50 đến 60kg/1 mẻ.
– Máy sấy SS-5716HP: 16 khay với khả năng sấy từ 70 đến 80kg/1 mẻ.
– Máy sấy SS-5720HP: 20 khay với khả năng sấy từ 90 đến 100kg/1 mẻ.
– Máy sấy SS-5730HP: 30 khay với khả năng sấy từ 120 đến 150kg/1 mẻ.
– Máy sấy SS-5740HP: 40 khay với khả năng sấy từ 180 đến 200kg/1 mẻ.
Máy sấy lạnh công nghiệp
Ra đời với công nghệ cao và nhiều tính năng nổi trội trong công nghệ sấy trên thế giới được cải tiến phù hợp nhằm mục đích và nhu cầu sử dụng của thị trường Việt Nam. Máy sấy công nghiệp sấy thực phẩm, thủy sản, nông sản với công suất từ 1 đến 5 tấn, được lắp đặt cho các nhà máy chế biến nông sản để sản xuất hoa quả sấy xuất khẩu..
Điểm nổi bậc của máy sấy bơm nhiệt SUNSAY để làm hoa quả sấy mà bạn không thể bỏ qua.
- Tính năng sản phẩm nổi bậc của hệ thống sấy là chỉ có nước thoát ra từ máy sấy, năng lượng đượ sử dụng hiểu quả 100 để sấy khô sản phẩm.
- Các chất ô nhiễm bên ngoài như bụi và vi khuẩn không thể xâm nhập vào bên trong máy sấy. Điều này giữ cho vật liệu sấy cực kỳ sạch sẽ.
- Máy sấy bơm nhiệt không phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm xung quanh môi trường đặt máy, vì vậy máy sấy có thể được sử dụng ở mọi vị trí với mọi điều kiện khí hậu.
- Nhiệt độ, độ ẩm và thời gian sấy có thể được lập trình theo từng giai đoạn.
Báo giá và đặt hàng mua máy sấy lạnh
Là sản phẩm được nghiên cứu và chế tạo tại Việt Nam bởi những kỹ sư có kinh nghiệm lâu năm. Sư mệnh của SUNSAY là nâng cao giá trị chế biến và bảo quản nông sản sau thu hoạch của Việt Nam, góp phần giải quyết công đoạn sau chế biến của ngành nông nghiệp. Máy sấy lạnh SUNSAY đảm bảo những tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn về vệ sinh thực phẩm.
Khách hàng muốn tham khảo giá máy sấy dược liệu thì phải làm sao?
– Bước 1: Add Zalo số 094 110 8888 để kết nối với bộ phận tư vấn và chăm sóc khách hàng.
– Bước 2: Cung cấp thông tin cá nhân và nhu cầu. Như: sản phẩm cần sấy, công suất, địa điểm lắp đặt.
– Bước 3: Nhận được sự tư vấn và báo giá máy sấy lạnh.
Cách đặt hàng máy sấy lạnh làm hoa quả sấy
Máy sấy lạnh SUNSAY được nghiên cứu và thiết kế bởi những kỹ sư có kinh nghiệm tại Việt Nam. SUNSAY ra đời với khát khao nâng cao giá trị chế biến và bảo quản nông sản Việt Nam cũng như góp phần giải quyết bài toán sau chế biến của ngành nông nghiệp Việt Nam. Máy sấy lạnh SUNSAY đảm bảo những tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn về vệ sinh thực phẩm.
Với giá thành hợp lý, SUNSAY Việt Nam tin rằng thiết bị này hoàn toàn xứng đáng để các bạn đầu tư và sử dụng trong thời gian dài, mang đến hiệu quả tối ưu nhất.
Máy sấy SUNSAY mang đến một giải pháp hoàn toàn mới và tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đầu tư cho người sử dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Để được tư vấn chi tiết về máy sấy SUNSAY, hãy liên hệ ngay số Hotline: 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 094.110.8888 để được hỗ trợ.